Xin chào bác sĩ, mắt tôi bị lên lẹo đã một tuần mà không khỏi tôi đang làm ngoài biển nên không khám được. Tôi phải làm gì ,thưa BS
Trả lời:
Chào bác, Nếu hiện tại chưa có điều kiện thăm khám bác sỹ, bác có thể làm như sau : - Rửa mắt bằng nước muối, nhỏ mắt. - Chườm nóng có thể giảm triệu chứng đau đối với các tổn thương sớm. - Sử dụng kháng sinh ( Có thể dùng các loại như Amoxicilin, cefalexin, Ofloxacin ..... ) - Sau khi uống kháng sinh mà lẹo không tự teo, tạo thành mủ thì có thể chích nặn mủ ra, tuy nhiên phải đảm bảo dụng cụ chích phải vô khuẩn. Lưu ý : - Không chà xát lên mắt vì điều này có thể gây kích ứng mắt và nhiễm trùng lây lan. - Tránh đến những nơi bụi bẩn hoặc nơi bị ô nhiễm không khí nặng nề. - Rửa tay thường xuyên và luôn để tay rời xa khỏi tầm mắt