Chào Bác Sĩ, Em năm nay 14 tuổi và bị cận 6° :( Nhưng em chỉ đeo kính 2,75° không biết có sao không ? Mặc dù vẫn thấy bảng khi đi học, còn đi chơi em ít khi xài. Không biết có thực phẩm hay bài tập đơn giản nào để nhanh chóng giảm độ mắt không ạ ?
Trả lời:
Chào cháu Việc sử dụng kính cận thị như thế nào cho phù hợp không thể đánh giá được qua bất kì cách khám bệnh từ xa nào được cả. Kình cận còn gọi là kính thuốc vì nố là một trong các phương pháp điều trị và phục hồi chức năng thị giác cho bệnh nhân do đó nó được quyết định bởi bác sỹ. Cháu nên đi khám và hỏi ý kiến bác sỹ của mình thì mới cải thiện được thị lực của mình