Xin chào bác sĩ, Em 29t,em bị cận thị bên trái 4,5 độ,bên phải 5 độ, 1 năm sau em khám mắt xem có lên không. Em vào 1 tiệm mắt kính,người ta đo mắt em nói mắt em mỗi bên giảm 0.5 độ,tức mắt trái còn 4 độ,bên phải 4.5 độ. Cho em hỏi,máy đo mắt của người ta đo đúng hay sai vậy,khoảng 2 tháng trước em có đo mắt chỗ khác. Người ta bảo mỗi con lên 0.25 độ.Em không biết nên tin vào tiệm mắt kính nào nữa. Mong bác sĩ giải đáp dùm em,hoặc chỉ em tiệm mắt kính nào đo chính xác nhất ở tphcm.
Trả lời:
Chào bạn! bạn đang có boăn khoăn về sự tiến triển độ cận thị của mắt. Theo như bạn kể thì sự chênh lệch về mức độ cận thị tại các tiệm kính mắt là khác nhau khiến bạn cảm thấy hoan mang. Theo mình các máy đo cận thị có sự sai số nhất định bạn không có gì phải lo lắng. Vì sự chênh lệch mức độ cận thị trên không đáng kể. Nếu có điều kiện tốt nhất bạn nên đến bệnh viện Mắt uy tín sẽ có kết quả chính xác cho bạn. Thân ái.