Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi mắt em thường xuyên bị khô và cay nhất là vào buổi chiều , có khi mở không nổi , sáng ngủ dậy thì có ghèn mắt nhưng ghèn nó kết lại thành dây bám lên mắt rất khó chịu. Em có đi khám bác sĩ chuẩn đoán em bị viêm giác mạc do dị ứng cho em uống vitaminA, thuốc nhỏ và lệ nhân tạo em có dùng một thời gian hết nhưng không dùng nữa lại bị lại, em mang đơn thuốc đi mua nữa thì dược sĩ khuyên em không nên dùng nhiều vì sẽ gây cườm mắt. Vậy theo bác sĩ em nên khám ở đây và dùng thuốc nào để hết dứt điểm. Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Tất cả các bệnh về mắt đều không được tự động mua thuốc về tra hoặc uống mà cần phải đến khám bác sỹ chuyên khoa để khám và chỉ định dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ. Vì các bệnh về mắt là các bệnh rất nguy hiểm, nếu dùng thuốc và tra thuốc không đúng có thể gây những tổn thương thêm cho mắt và có những biến chứng dẫn đến mù lòa. Chính vì vậy bạn nên đi khám tại bệnh viện Mắt trung ương để bác sỹ khám lại và kê thuốc điều trị. Thân mến.