Xin chào bác sĩ, Một người bị cận cỡ 9 độ nếu bắn laze thì sau này có ảnh hưởng gì không
Trả lời:
Chào em. Em 19 tuổi phải không? Em bị bệnh cận thị khoảng 9 diop? Nếu đúng như vậy thì nên được điều trị để tránh tổn thương võng mạc. Tuy nhiên thông thường thì giác mạc người sẽ phát triển ổn định ở sau tuổi 25 nên việc can thiệp tốt nhất là sau lứa tuổi này để tránh tái phát. Sử dụng kĩ thuật LASER để bào mòn giác mạc để giảm độ cận thị tuy có tốt nhưng cũng có khuyết điểm là làm mỏng giác mạc. Thân ái.