Mẹ em năm nay 60t, cách đây 1 tháng 2 tuần mẹ em có làm tiểu phẫu cắt bọng mắt,bác sĩ có nói là kiêng ăn 1 tháng là đc nhưng sau đó mẹ em kiêng thêm nhưng vẫn ăn 1 số như: trứng,tôm,bắp cải và mắm tôm. Sau hôm ăn mắm tôm thì mắt trái mẹ e bị đau ở dưới bọng mắt(chỗ làm tiểu phẫu) và tới ngày hôm nay thì bị mụt lẹo ở mắt. Em xin hỏi bác sĩ có sao gì nghiêm trọng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn . Tình trạng của mẹ bạn là bị mọc lẹo mới ở mắt chứ không phải do ăn mắm tôm , nếu vết lẹo to và đỏ , nhức thì bạn cho mẹ uống một đợt kháng sinh, chống phù nề 5-7 ngày, nếu lẹo nhỏ thì bạn có thể trườm lạnh vào vùng bị lẹo , ít hôm sẽ ổn định. thân mến.