Xin chào bác sĩ, Do sử dụng máy tính và điện thoại nhiều nên thị lực của tôi hiện đã giảm nghiêm trọng, nhìn gì cũng bị nhoè đặc biệt là buổi chiều chạng vạng, nhưng trong đêm tối thì lại nhìn khá rõ. Một số người nói là tôi bị quáng gà (lúc mặt trời bắt đầu lặn là tôi bị nhoè cực độ), một số khác nói tôi bị cận thị (nhưng vẫn có đôi khi vài ngày không dùng điện thoại buổi tối thì hôm sau tôi nhìn mọi thứ rất rõ và xa). Tôi muốn hỏi tình trạng của tôi là bị gì và có cách nào để trị được tật ở mắt hay không? Chân thành cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : tình trạng của bạn có thể là do mỏi mắt vì sử dụng máy tính và điện thoại nhiều,gây nên các triệu chứng nhòe mắt, bạn có thể hạn chế tình trạng này bằng cách bớt sử dụng máy tính , hay điện thoại trong một thời gian quá lâu, khi sử dụng khoàng 30 phút nên nghĩ vài phút, nhìn xa , để mắt đỡ bị mỏi, đồng thời bổ sung thêm vitamin A và các khoáng chất khác. NẾu tình trạng này kéo dài bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa mắt uy tín khám để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !