Chào bác sĩ, con năm nay 16t mắt của con bị cận 6.5 độ và loạn 0.75 độ bác sĩ cho con hỏi là bị như vậy có khả năng giảm không ạ? Có nên đeo kính thường xuyên không ạ ? Nếu có khả năng giảm độ cận con mong bác sĩ cho con lời khuyên nên làm thế nào để có thể tốt nhất cho đôi mắt của con trong thời điểm nạy. Rất mong được sự phản hồi từ phía bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Độ cận thị của bạn khá cao, mặc dù tuổi bạn đang còn rất trẻ, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa mắt để loại trừ cận thị bệnh lý, từ đó có hướng điều trị phù hợp, thông thường khi có tật về khúc xạ cận thị, thì độ cận thường tăng theo thời gian, tới một độ tuổi nhất định khoảng 25 tuổi thì sẽ ổn định, quan trọng nhất vẫn là tạo thói quen đọc sách và xem các thiết bị điện tử đúng cách, không nên sử dụng trong một thời gian dài, nếu phải bắt buộc sử dụng nhiều thì phải có thời gian thư giản, giúp mắt nghĩ ngơi( sau khoảng 30 phút thì nên nghỉ khoảng 5 phút), đeo kính thường xuyên cũng giúp hạn chế tăng độ, nếu cận thị quá nặng có thể xem xét phẫu thuật , ngoài ra cần phải bổ sung thêm các vitamin khoáng chất đặc biệt là vitamin A ,rất tốt cho thị lực. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !