Thưa bác sỹ hôm trước người nhà e đi khám mắt thấy có dòng viết là đáy mắt có gia thị nhưng người nhà e ko hỏi rõ bác sỹ có thể cho e biết dòng gai thị đấy là bệnh gì ko
Trả lời:
chào bạn! Bệnh gai thị triệu chứng nổi bật là giảm thị lực tương đối nhanh ở một mắt hoặc có khi ở cả hai mắt kèm theo tổn hại thị trường, giảm cảm giác màu. Bệnh nhân cảm thấy đau nhức trong hốc mắt khi vận nhãn. Soi đáy mắt thấy gai thị bị xoá bờ, nề phù, có xuất huyết hình ngọn nến quanh gai nếu là viêm gai thị. Nếu là viêm thị thần kinh hậu nhãn cầu thì hình ảnh gai thị và đáy mắt hầu như bình thường. Bạn nên cho người nhà của bạn uống thuốc theo đơn của bác sĩ, tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng của mắt. Thân ái