Chào bác sĩ, mắt e trước đây mổ cận, hnay e đi đường bị bụi bay vào mắt. E thấy hơi cộm mắt, đến tối nay e thấy mắt e hơi đỏ. E có mua thuốc nhỏ mắt cravit trị viêm kết mạc. Vì trc đây e bị nhiều lần như thế này rồi. Và e nhớ ko nhầm là e đã đc bác sĩ kê đơn thuốc này rồi. Bác sĩ cho e hỏi thuốc này mắt e có dùng đc ko ạ. Tại e ko nhớ rõ nên e muốn hỏi lại ạ. E cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Em cảm giác bị cộm và hơi đỏ mắt, nếu không có ngứa nhiều thì em chỉ cần nhỏ nước muối sinh lý hay nước mắt nhân tạo thôi em nhé. Thuốc cravit là thuốc kháng sinh Levofloxacin giá thành vừa đắt mà khi dùng cần có chỉ định rõ ràng. Tránh lạm dụng em nhé, bởi khi dùng kháng sinh này mà vi khuẩn kháng thì sau này em sẽ khó tìm ra thuốc nào có thể thay thế được. Thân ái.