Xin chào bác sĩ, Trước đây tôi có phẫu thuật mổ cận thị. Thời điểm đấy, tôi cận 7,5 độ và sau khi mổ mắt tôi đã xuống còn một bên 0,5 và một bên 0,25. Nhưng gần đây tôi thấy mắt tôi có dấu hiệu tăng độ cận thị. Tôi rất hoang mang vì theo như tìm hiểu bây giờ tôi không thể làm phẫu thuật lại được nữa. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Dạo gần đây bạn làm việc có căng thẳng không? Bạn nên có thời gian cho mắt nghỉ ngơi, tránh để mắt làm việc, điều tiết trong môi trường thiếu ánh sáng thời gian lâu. Nghỉ ngơi và ngủ sớm, tốt nhất là 10h tối đi ngủ. Mắt càng lớn tuổi thì độ cận sẽ được giảm dần xuống, đặc biệt là từ 25 tuổi trở đi. Bạn có thể đi khám lại bác sĩ chuyên khoa mắt để được tư vấn về hướng giải quyết cụ thể, chi tiết và chuyên sâu hơn bạn nhé. Thân chào bạn!