Mắt cháu k đỏ cũng k bị sưng nhưng sáng dậy 2 bên mắt rất nhiều rỉ mắt mầu xanh, cháu khó mở mắt ra được vì lông mi bị dính rỉ. Xin hỏi bác sĩ cháu bị vậy là bị ji ah???
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Theo như bạn mô tả thì có thể bạn bị viêm kết mạc, có nhiều nguyên nhân gây viêm kết mạc, có thể do dị ứng, do siêu vi, trong trường hợp này chỉ cần nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý, và các thuốc nhỏ mắt có tính kháng viêm, tuy nhiên nếu ghèn mắt nhiều, có màu xanh như trong trường hợp của bạn thì nguyên nhân có thể do vi khuẩn, trong trường hợp này cần phải nhỏ mắt bằng các dung dịch có chứa kháng sinh. Tuy nhiên bạn không nên tự ý điều trị tại nhà, mà nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa mắt uy tín để được tư vấn cụ thể hơn về điều trị. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!