Bác sĩ cho e hỏi xí, phương pháp điều trị cận thị Orthok có tối ưu và nên làm không ạ, sao ở nước ngoài có lâu rồi mà Việt nam không thấy phổ biến. E cám ơn bác sĩ nhiều nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Orthokeratology (Ortho-K) là một loại kính áp tròng cứng, được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm, kính có khả năng làm điều chỉnh hình dáng của giác mạc trong khi bạn ngủ, vì vậy bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật khi thức dậy sau khi tháo kính ra. Mặc dù đây là phương pháp mới, có nhiều ưu điểm như Thị lực cải thiện trong vài ngày hay vài tuần sau khi sử dụng kính Ortho-K.- Cách sử dụng nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và hiệu quả.- Thuận tiện, thoải mái và có thể ngưng sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn.- Có thể thực hiện trên cả trẻ em và người lớn. Tuy nhiên đây không phải là phương pháp tối ưu nhất trong điều trị cận thị, việc đeo kính không vô trùng , làm tăng nguy cơ nhiễm trùng giác mạc, chi phí khá cao, và chỉ áp dụng cho những người có độ cận nhỏ. Phương pháp này đã được triển khai nhiều bệnh viện mắt ở Việt Nam. Thân mến!