Xin chào bác sĩ,e bị khô mắt phải nhỏ nước mắt nhân tạo hằng ngày. Cho e hỏi e phải làm sao để k bị khô mắt nữa ạ
Trả lời:
Chào bạn, Mắt có một lớp nước rất mỏng (phim nước mắt) bao phủ bề mặt nhãn cầu với vai trò làm sạch mắt, diệt khuẩn, bảo đảm giác mạc trong suốt, duy trì chức năng thị giác. Nếu vì lý do nào đó, tuyến nước mắt không tiết đủ nước mắt để tạolớp phim nước mắt, ta sẽ bị chứng gọi là khô mắt hay tình trạng phim nước mắt không ổn định. Bạn cần đi khám xem có chỉ định sử dụng nước mắt nhân tạo (thực chất là nước muối sinh lý Nacl 0,9% ) hay không. Bạn cũng có thể cải thiện tình trạng khô mắt từ bên trong bằng cách sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên có chứa tinh chất Broccophane giúp hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện các chứng khô mắt, đồng thời giúp bạn phòng ngừa các bệnh lý mắt trong thời gian sau này chỉ với liều dùng đơn giản và thuận tiện 1 viên/ngày.