Xin chào bác sĩ, Em bị viêm kết mạc, khoảng thời gian em bị lúc trước đi khám bác sĩ đã cho dùng cloramphenicol, gần đây em lại bị ngứa mắt và vẫn là viêm kết mạc và lại được kê đơn dùng kháng sinh cloramphenicol từ bác sĩ khác ( do em chuyển nơi khám). Vậy em có nên dùng thuốc này ko ạ, với lại em nghe nói thuốc này rất độc với tủy xương khi dùng nhắc lại, mong các bác sĩ giải đáp thắc mắc cho em
Trả lời:
Chào bạn! Bạn cung cấp cụ thể bạn dùng kháng sinh cloramphenicol dạng nhỏ mắt hay dạng uống. Thân!