Xin chào bác sĩ, tôi bị đau mắt đỏ , xin hỏi làm sao khỏi nhanh
Trả lời:
Chào bạn, Đau mắt đỏ có nhiều nguyên nhân có thể do virus hoặc do vi khuẩn gây nên. Mắt khi đó sẽ có biểu hiện bị đỏ, cảm giác bị cộm, có thể chảy nước mắt hoặc có gỉ mắt. Nếu là do virus thì thường bị lây thành dịch, lây lan nhanh từ người này sang người khác và thời gian từ 5-7 ngày sẽ tự khỏi. Nếu đau mắt đỏ do vi khuẩn thì rải rác không thành dịch và không lây, phải nhỏ thuốc kháng sinh tại chỗ kết hợp với uống thuốc kháng sinh toàn thân thì mới khỏi. Nếu bạn bị đau mắt đỏ thì bạn nên đi khám để xác định nguyên nhân gây bệnh để có chỉ định điều trị hợp lý. Thân mến!