Chào bác sĩ, Em hay bị đau nhức hốc mắt bên trái, kèm theo buồn nôn và khi nôn ra thì toàn chất axit rất nóng và chua đến rát cổ họng luôn. Em để ý thấy hay bị như vậy vào trước khi hành kinh và nhất là khi ăn trái cây có vị chua. Bây giờ em đang có thai được 10 tuần và mật độ bị đau như vậy xảy ra liên tục hơn, như trong tuần này em bị 2,3 ngày liên tục. Không biết em bị bệnh gì. Và có thể uống thuốc gì để giảm đau không? Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em ! Với những triệu chứng mà em mô tả thì khả năng em bị viêm dạ dày rồi kèm theo bị nghén nên nặng hơn tình trạng này do đó tốt nhất em không nên tự ý mua thuốc về sử dụng mà hãy đi khám nội tiêu hóa để bác sĩ kiểm tra tìm nguyên nhân cụ thể sau đó mới hướng dẫn cho em cách điều trị tốt nhất em nhé ! Thân ái chào em !