Xin chào bác sĩ, cháu bị đau mỏi mắt. Cháu chỉ nhìn thẳng được ạ, nếu nhìn ngang 2 bên trái hoặc phải thì bị đau và nhức ạ. Cháu có nhỏ vroto để chống mỏi mắt nhưng vẫn không đỡ. Bác sĩ cho cháu hỏi là cháu bị sao vậy ạ. Xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn Những người bị chứng nhức mỏi mắt thường có những dấu hiệu như: Nhức mỏi mắt, chảy nước mắt hoặc nóng mắt, rát mắt. Cảm giác này thường tăng lên khi làm việc với máy tính hoặc đọc sách báo, xem vô tuyến,… Những người bị mỏi mắt thường cảm thấy bệnh của mình nặng hơn vào chiều tối, hoặc sau khi hết giờ làm việc trở về nhà. Trước tiên bạn cần đi khám bác sỹ nhãn khoa để xem bạn có các bệnh về mắt hay không (cận thị, viễn thị…),màn hình vô tuyến, máy tính… cần phải được để ở khoảng cách hợp lý và cân bằng,tập thể dục hàng ngày cho 2 mắt,chú ý tới độ sáng trong phòng làm việc và phòng đọc sách, phòng xem vô tuyến…ghế và bàn làm việc phải có chiều cao tương ứng với chiều cao của bạn,hạn chế ngồi làm việc quá lâu ở một tư thế,hãy nghỉ 5 phút giữa giờ,khói thuốc hay máy điều hòa trong phòng làm việc cũng có thể làm cho bạn mỏi mắt. Thân mến