Xin chào bác sĩ, con năm nay 16 tuổi. Con đang điều trị bệnh cường giáp đến nay 4 tháng. Con muốn hỏi khi hết bệnh mắt con có bình thường lại không a? Vì mắt bên phải con bị lồi do bệnh.
Trả lời:
Chào bạn. Thường biểu hiện bệnh sẽ giảm chứ không mất hẳn. Cường giáp là một bệnh rối loạn nội tiết thường gặp, gây ra do sự mất điều chỉnh giữa hai tuyến nội tiết: Tuyến yên và Tuyến giáp trạng. Bệnh do yếu tố phản ứng tự miễn của cơ thể gây nên sự tăng tiết của tế bào tuyến giáp mà sinh bệnh. Quá trình điều trị có thể kéo dài dai dẳng, bạn nên đi khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ nhé. Thân.