Xin chào bác sĩ, Mỗi buổi sáng thức dậy, tôi thấy mắt mình có màu đỏ ở mắt bên phải, như hiện tượng tụ máu. Chỉ khi dùng thuốc nhỏ mắt nó mới giảm màu đỏ. Khi ngủ dậy thì lại bị Xin hỏi là mắt tôi như vậy là bị sao ạ Điều trị như nào cho khỏi ạ Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn Theo những gì bạn mô tả thì tình trạng của bạn giống bị sung huyết củng mạc mắt hơn là tụ máu. Vì tụ máu thì không thể hết ngay được. bạn cho biết bạn bị như vậy bao lâu rồi, ngoài ra có thể đau mắt, nhức mỏi mắt hay nhìn mờ không? Bình thường bạn có sử dụng điện thoại hay máy vi tính nhiều hay không, có thức khuya không, Có sử dụng bia rượu thường xuyên không. Vì hiện tượng trên có thể do 1 bệnh lý nào đó tại mắt nhưng cũng có thể do 1 vài nguyên nhân như trên. bạn cần đi khám chuyên khoa mắt để các bác sĩ cho thuốc. nếu có những vấn đề như tôi vừa nói ở trên bạn nên điều chỉnh để cải thiện tình trạng của mình. Thân mến