Xin chào bác sĩ,hôm nay e mới bị mắt có hiện tượng như chảy máu từ chiều hôm , bệnh mắt này là bệnh gì và có nguy hiểm không , bây h là buổi tối nên em không thể đi khám bác sĩ được .em nên làm gì bây giờ để hết bị cộm mắt.
Trả lời:
Chào em, Tình trạng của em là viêm kết mạc xuất huyết. Vì vậy, em cần nhỏ thuốc kháng sinh hàng ngày . Vd như cloramphenicol 0.4% nhiều lần trong ngày. Uống vitamin C liều cao. Đeo kính, tránh để mắt tiếp xúc với gió, khói bụi từ 1 tuần - 10 ngày thì những nốt xuất huyết ấy mới có thể hết được. Thân mến.