Xin chào bác sĩ, Mắt kho di kham thi không hết ,nhỏ thuốc thường xuyên Xin bác sĩ cho biết co tri khỏi khong
Trả lời:
Chào bạn, Khô mắt có thể do rối loạn điều tiết gây khô mắt. Bạn có thể áp dụng những cách sau đây để cải thiện tình trạng khô mắt : -Sử dụng thuốc nhỏ mắt có độ nhờn cao: Có nhiều loại thuốc nhỏ trị khô mắt và bổ sung độ nhờn. Tuy nhiên, nên sử dụng loại có độ nhờn cao nhưng không có chứa chất bảo quản, nhằm giúp bảo vệ bề mặt nhãn cầu, bổ sung và duy trì độ ẩm cho mắt, hạn chế nước mắt bốc hơi. - Chớp mắt thường xuyên: Mắt luôn cần được nghỉ ngơi sau mỗi 30 phút làm việc. Bạn nên chớp mắt chậm và nhiều lần, giúp nước mắt được trải đều và làm ẩm bề mặt giác mạc. - Đeo kính bảo vệ mắt: Nên đeo kính ôm bảo vệ mắt, tránh để mắt làm việc nhiều. Với kính áp tròng, nên chọn và sử dụng kính đúng cách. Ngoài ra, nên sử dụng kính bơi để hạn chế mắt tiếp xúc với hóa chất trong nước hồ bơi. - Uống nhiều nước: Lượng nước uống nên duy trì 1,5-2 lít mỗi ngày. - Chườm hoặc massage mắt: Massage nhẹ nhàng giúp mắt được thư giãn và nhanh chóng phục hồi chức năng. Thân mến!