Xin chào bác sĩ, bố mình bị đục thủy tinh thể đã mổ mắt trái, nhưng sau khi mổ xong không nhìn gần được, nhưng nhìn xa rất tốt. vậy là bị viễn thị hay sao ạ? Mình nghe nói mổ nhiều tiền ~18tr sẽ có!"đa tiêu cự" mục đích là để nhìn đc xa lẫn gần phải không bác sĩ? Có phải tất cả những ca mổ đục thủy tinh thể ko có đa tiêu cự đều là viễn thị?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin trả lời câu hỏi của bạn như sau : Qua mô tả có thể bố bạn bị viễn thị, điều trị viễn thị có nhiều phương pháp , nhưng đơn giản và rẽ tiền nhất là đeo kính viễn thị . Ngoài ra còn có những phương pháp điều trị khác như Tạo hình giác mạc bằng nhiệt đông – hiệu quả điều chỉnh khúc xạ đạt được bằng cách dùng một kim đã được làm nóng đến nhiệt độ nhất định để làm đông kết vùng chu biên giác mạc.Tạo hình giác mạc bằng quang đông la-de – nguyên tắc của phẫu thuật giống như tạo hình giác mạc bằng nhiệt đông và chỉ có một khác biệt là năng lượng la-de được sử dụng thay cho việc dùng kim được làm nóng. Mổ viễn thị bằng phương pháp Lasik , Thay thể thủy tinh điều trị viễn thị – đó là phương pháp lấy đi thể thủy tinh của bệnh nhân và thay bằng thể thủy tinh nhân tạo có công suất khúc xạ lớn hơn so với thể thủy tinh của bệnh nhân. Không phải tất cả các trường hợp mổ thủy tinh đểu gây viễn thị. Bạn có thể đưa bố tới khám tại các bệnh viện mắt uy tín để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !