Xin chào bác sĩ. Bác sĩ có thể chỉ em một vài bài tập mắt cho thị lực khá hơn không ạ? Em cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có một số bài tập giúp tăng cường thị lực cho mắt mà bạn có thể áp dụng như : Nhắm mắt là một bài tập đơn giản có thể cải thiện thị lực. Đầu tiên, nhắm mắt lại thật chặt và giữ như vậy trong 5 ... Ngoài việc giúp thư giãn đôi mắt, giúp tăng cường tế bào tiếp nhận ánh sáng trong đôi mắt, qua đó cải thiện thị lực. Thư giản mắt : Chà xát lòng bàn tay của bạn với nhau rồi áp lòng bàn tay của bạn lên đôi mắt để chúng được thư giãn. Đừng để ánh sáng lọt vào. Hãy làm điều này bất cứ khi nào bạn có thời gian trong ngày, đặc biệt là khi bạn đang ngồi tại máy tính. Lặp lại bài tập này suốt cả ngày đặc biệt là khi bạn thường xuyên làm việc với máy tính. Sử dụng luân phiên gạc nóng và lạnh trên đôi mắt của bạn hàng ngày cũng để giúp thư giãn mắt của bạn. Một bài tập khác cho đôi mắt của bạn là đặt ngón tay cái cách khuôn mặt bạn 10 cm sau đó nhìn tập trung vào nó, sau 5 giây thì bạn nhìn vào những gì ở đằng sau ngón tay cái. Hãy tập bài tập của bạn khoảng 10 lần và bất cứ khi nào bạn có thời gian. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !