Chào bác sĩ ! Cho cháu xin hỏi ! cháu bị viêm âm đạo , cháu đi khám thì bác sĩ cho đặt thuốc. cháu chưa từng sử dụng nên không mấy gì rành cho lắm. khoảng 20p sau thì thuốc đặt tràn ra ngoài. vậy thì thuốc có tác dụng hk ạ. Cháu cám ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Khi bạn đặt thuốc vào trong âm đạo thì do bạn đã thấm viên thuốc cộng với dịch ở trong âm đạo tiết ra làm viên thuốc tan thì các chất kháng sinh sẽ thấm qua niêm mạc để điều trị bệnh còn tá dược thì không tan và chảy ra ngoài , vì vậy thuốc vẫn có tác dụng tốt bạn không đáng lo ngại, tuy nhiên khi đặt thuốc bạn cần đặt thuốc sâu trong cổ tử cung , nếu đặt nông thì thuốc sẽ bị trôi ra ngoài mà không có hiệu quả. Thân mến.