Xin chào bác sĩ, E có 1 số thắc mắc là 1 số thuốc nhỏ mắt,nước muối sinh lý có ghi là Sử dụng sau 1 tháng hay 15 ngày sau khi mở nắp Vậy hết thời gian đó thì phải vứt ạ Nếu tiếp tục sử dụng có bị gì k ạ
Trả lời:
Chào bạn. Lọ thuốc nhỏ mắt sau khi mở, chỉ nên dùng trong vòng từ 15 đến 30 ngày bởi sau khi mở nắp, sẽ có một ít không khí bị hút vào, đem theo vi khuẩn, vi nấm có trong không khí vào lọ thuốc gây nhiễm bẩn lọ thuốc. Bạn nên để thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát , đậy nắp chặt sau khi sử dụng .Khi nhỏ không nên để đầu nhỏ thuốc quá gần mắt để tránh vi khuẩn. Thân mến.