Tên: Võ Huyền Anh Tuổi 38 Giới tính: Nữ - Bệnh nền: Nhiễm độc cường giáp. đang điều trị khoảng gần ba tháng. Uống thuốc Thyrozol 5mg ngày 2 lần mỗi lần 2 viên. em có uống kèm thuốc bổ gan ngày 1 viên( kèm theo hình ảnh) Nay em thấy có triệu chứng mắt lồi , như có bụi trong mắt em có chụp kèm ảnh Em cần bác sỹ tư vấn em : 1. Điều trị và cho em toa thuốc trị mắt lồi . em rất cần sự giúp đỡ bác sĩ 2. Thuốc cường giáp em uống gần 2 tháng là em tự mua về uống vì dịch không đi khám được. giờ em vẫn uống tiếp liều lượng hay là giảm nhờ bác sĩ tư vân giúp em. Em xin chân thành cảm ơn và rất rất mong được phản hồi sớm giúp em. em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào chị! - Hiện tượng mắt lồi là 1 triệu chứng của bệnh cường giáp do basedow. Chị có thể mua các loại nước mắt nhân tạo ( Sanlein, Systane Ultra, Refresh tear...) để nhỏ theo hướng dẫn của thuốc để giảm triệu chứng ngứa, cộm trong mắt. - Sau điều trị liều tấn công khoảng 6-8 tuần ( như liều chị đang uống) có thể giảm dần liều về liều duy trì, tuy nhiên khi giảm liều cần được thăm khám, xét nghiệm để đánh giá trước khi giảm liều. Vì vậy, Chị nên đến Bv để để được xét nghiệm, đồng thời được đánh giá tình trạng lồi mắt sau đó mới điều trị đặc hiệu. Chúc Chị sức khỏe!