Xin chào bác sĩ, mắt nhức mỏi có phải do tập trung nhiều vào điện thoại không vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Các triệu chứng nhức mõi mắt phần lớn là do sử dụng điện thoại hay máy vi tính quá nhiều, để hạn chế tình trạng này bạn nên sử dụng điện thoại hay máy vi tính hợp lý, nếu công việc bắt buộc phải sử dụng các thiết bị điện tử này thì bạn có thể sử dụng trong vòng 30 phút, sau đó thư giản khoảng 5 phút, bằng cách nhìn vào khoảng không gian xa rộng, hay nhắm mắt ngủ, có thể nhỏ thêm nước mắt nhân tạo, tránh bị khô mắt,bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt là các thực phẩm tốt cho mắt như các vitamin nhóm A. Thân mến !