Em là nữ 27 tuổi, em thường xuyên thức khuya, em bị sưng mắt trái được 2 ngày, tối ngủ cảm thấy khô mắt, hơi nặng mắt, đỏ nhẹ vùng đầu mắt gần mũi, sáng dậy không đổ gèn, không đau nhức, không chảy nước mắt, còn mắt phải của em lâu lâu dây thần kinh giật giật được khoảng 2 tuần (còn dấu đỏ đuôi mắt phải chỉ là cái bớt thôi ạ). Không biết em đã bị gì, nhờ bác sĩ cho em toa thuốc để giảm sưng được không? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào cháu! Vấn đề của cháu có thể do thức khuya thường xuyên, sử dụng máy tính , điện thoại nhiều khi đó mắt dễ bị ảnh hưởng, dễ khô giác mạc, dễ cảm giác khô mắt, dễ kích thích thần kinh vùng hố mắt,... trước tiên cháu hãy ngủ đúng giờ, massage nhẹ nhàng vùng hố mắt, hoặc có thể đắp bã túi trà lạnh lên vùng mắt, hoặc dùng muỗng Inox để lạnh áp vào vùng mắt ...nó sẽ giúp mắt cháu đỡ sưng hơn, kèm theo nên ăn uống điều độ, ăn nhiều rau xanh hoa quả, uống đủ nước, tập thể dục thể thao hàng ngày..Nếu sau hai tuần không đỡ thì cháu nên đến Bệnh viện Mắt hoặc khoa Mắt của các Bệnh viện để được bác sỹ khám trực tiếp cháu nhé. Thân mến