Con chào Bác sĩ ạ, tuy rằng câu hỏi này đã được một Bác sĩ khác trả lời nhưng con chưa hiểu câu trả lời ấy lắm nên con mong lần này câu hỏi của con sẽ được duyệt lần nữa và có câu trả lời cụ thể hơn ạ. Bạn con năm nay 15 tuổi. Chuyện là từ 3 hôm trước bạn con có khóc nhiều, khóc xong bạn có dụi mắt. Rồi sang hôm sau thì mắt bắt đầu sưng. Lúc đầu thì cứ nghĩ là sưng sau khi khóc là chuyện bình thường nhưng mà tình trạng sưng mắt này kéo dài từ 2 hôm trước đến bây giờ vẫn chưa hết luôn ạ. Dần thì có cả đau, nhức và đỏ mắt luôn. Con nghĩ là bạn bị con gì cắn lúc ngủ nhưng con chỉ nghĩ thôi nên không biết có đúng không nên con vào hỏi Bác sĩ về tình trạng mắt của bạn con ạ. À mà bạn con có thói quen sinh hoạt không khoa học như hay thức đêm đến 5 6h sáng mới ngủ, hay ăn đồ nóng nhiều. Con cảm ơn Bác sĩ đã trả lời giúp con ạ.
Trả lời:
Chào em, Ảnh của em gửi bị mờ và chưa chụp được phía bên trong mắt nên rất khó để phán đoán xem tình trạng mắt hiện tại bị làm sao để tư vấn cho em. Em có thể chat tư vấn trực tiếp với anh để anh kiểm tra, tư vấn cụ thể và hướng dẫn sử dụng thuốc nếu cần nhé. Thân chào em.