Chào bác sĩ , con năm nay 18 tuổi Con bị cận từ nhỏ , cho đến nay một mắt là 5 độ , một mắt là 6 độ , và bị loạn thị ạ và cách đây vài ngày trước con có bị bệnh do đuối sức , hết bệnh thì con cảm thấy chóng mặt và mắt con khi nhìn cảm thấy mọi thứ nó cứ hoa hoa , không thể tập trung vào bất cứ việc gì , khi nhìn vào một vật gì đấy chuyển động thì mắt con khó chịu lắm ạ với lại khi con cầm bó hành lá trên tay để cắt thì mắt con nhìn phần tưa tưa ở trên đầu thấy nó hoa hoa không thể nhìn vào từng cọng hành để cắt được ạ , đưa kéo lên cắt thì cắt cộng được cộng không , con đi khám thì bác sỹ bảo con bị rối loạn tiền đình , chóng mặt thì hết còn triệu trứng về mắt thì còn ạ , không biết con bị gì mong bác sĩ giải đáp ạ , con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng của bạn đúng là có rối loạn tiền đình, nhìn hình ảnh không rõ nét là do bạn bị loạn thị có thể do mắt bị viêm hoặc khô mắt làm cho hình ảnh không sắc nét, ngoài ra do cận nặng nên dịch kính của bạn cũng thoái hóa nhiều. Bạn nên đi khám chuyên khoa mắt , đo lại kính để có thể nhìn tốt hơn. Thân mến.