Con là nam, hiện tại 18 tuổi và con bị cận và loạn thị, 4 tháng trước con có đi khám mắt và phât hiện mình bị tăng nhãn áp, nhưng con đã và đang điều trị và đang hoàn toàn ổn định thì con không biết liệu con có thể mổ mắt cận không ạ 😭😭 tại vì con đam mê thê thao nhưng phải đeo cái kính tới 5 độ, cảm ơn bác sĩ rất nhiều
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn mới 18 tuổi thì tật khúc xạ của bạn có lẽ chưa ổn định ( chưa ngừng tăng độ) và còn đang điều trị tăng nhãn áp. Thời điểm này chưa phải tốt nhất để phẫu thuật tật khúc xạ nha bạn. bạn có thể chọn các loại kính áp tròng khi chơi thể thao ạ. Chúc bạn nhiều sức khỏe, thân chào bạn!