chào bs , cách đây khoảng 3 năm tôi có hay lấy tay day ấn vùng mí mắt trên rồi đột nhiên nó sưng và đau nữa tôi mới lấy dầu gió và kem đánh răng bôi lên nhưng không hết tứ đó đến nay nó vẫn sưng nhẹ và đau mỗi khi ngủ trưa dậy là lại sưng lên và lâu lâu mí mắt cũng bị giựt giựt cho hỏi có phải tôi bị tổn thương mí mắt phải không ??
Trả lời:
chào bạn: bạn đã đi khám ở đâu chưa bạn, bạn sưng như thế nào, có mỏi mắt hay đau mắt không bạn, còn hiện tượng sưng vậy đấy chỉ do bạn cảm nhận, cần thực tế khám xem có sưng không, nếu mà sau ngủ dậy sưng sau lại hết sưng phải nghĩ đến hiện tượng phù nên cần có sự thăm khám thực sự mấy có thể biết được, còn ấn khi đau vì ở vùng mí mắt đó có thể ấn sẽ đau, còn hiện tượng giật mí mắt nếu chỉ thỉnh thoảng giật là do rối loạn cơ năng không phải bệnh thực thể, nếu bạn cảm thấy đau chỉ nên mát xa nhẹ nhàng hàng ngày nếu không đỡ hãy nên đi khám bác sĩ bạn nhé