Em năm nay 15 tuổi nhưng cận 4.75 và 5.25, không biết có đi bắn tia laze được chưa ạ. Và sao khi bắn thì có khỏi hoàn toàn không ạ
Trả lời:
Chào cháu Hiện nay cháu mới 15 tuổi thì chưa thể phẫu thuật lazer được. Điều kiện để có thể phẫu thuật là những người từ 18 tuổi trở lên, có độ khúc xạ ổn định trong 12 tháng trước mổ thì mới đủ tiêu chuẩn để phẫu thuật. Vì vậy, cháu nên chờ cho tới khi đủ tuổi và đủ điều kiện thì mới mổ được nhé. Trong thời gian này, để không làm tăng độ cận thị, cháu nên hạn chế đọc và sử dụng vi tính, chiều nên nghỉ học, cuối tuần đi chơi chỗ nào đó rộng rãi, thoáng đãng. Một tháng dùng 10 ngày thuốc bổ mắt: Kideye, Vicacom, Ocuvite... đều được để dừng độ cận lại cho đến tuổi trưởng thành nhé. Chúc cháu vui, khỏe!