Chào bác sĩ, Tôi bị hiện tượng lâu lâu mắt bị đỏ, chủ yếu là mắt trái, đôi lúc là cả 2 mắt. Thường ngủ dậy là đỏ. Có gèn nhưng không nhiều. Mắt đỏ 1 hồi sau khi rửa bằng nước sạch thì lại trắng lại. Khi đỏ thì thường bị ngứa. Bác sĩ cho hỏi mắt tôi có vấn đề gì ạ và cách chữa như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Hiện tượng mắt bị đỏ, ngứa, thường có ghèn khi ngủ dậy và mắt có mờ chút ít sẽ nhiều khả năng là viêm dị ứng. Ngược lại, nếu bệnh xảy ra nhanh với các triệu chứng sưng nề mi mắt, đỏ mắt, hơi ngứa không đau, không giảm thị lực thì thường là viêm kết mạc. Đó cũng có thể là các dấu hiệu của khô mắt, thiếu ngủ... Vì vậy, ngoài dùng thuốc phải tìm và tránh nguyên nhân gây ra để mau hết bệnh và tránh tái phát. Vì mắt là một trong những bộ phận quan trọng của cơ thể, có thể để lại hậu quả nghiêm trọng nếu xử lý sai, nên bạn không nên tự điều trị khi chưa được bác sĩ chuyên khoa khám và chẩn đoán. Bạn nên đến các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa mắt để được khám xác định bệnh và có hướng xử lý thích hợp nhé. Chúc bạn chóng bình phục!