Chào bác sỹ! Mắt e thời gian gần đây hay tụ ghèn rất nhiều, mắt khô. Sáng ngủ dậy mắt khô không mở mắt ra được, phải nhíu mày chớp mắt 5,7 lần mới hé được. Xin bác sỹ tư vấn giúp ạ! Xin cảm ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào em Việc có một chút gỉ ở khóe mắt khi thức dậy là bình thường. Tuy nhiên, trường hợp gỉ mắt chảy nhiều và liên tục lại có thể là một dấu hiệu cho các vấn đề bất thường trong cơ thể. Nếu mắt ra nhiều gỉ mà không đau nhức sưng tấy thì có thể do bụi bám vào mắt quá nhiều. Nếu có sưng tấy, đau nhức có thể là do viêm kết mạc hoặc do khô mắt. Trường hợp của em ra gỉ mắt nhiều vào buổi sáng thức dậy kèm hiện tượng mắt khô không mở được mắt thì nhiều khả năng em đã bị hội chứng khô mắt. Để tránh tình trạng này, em nên hạn chế ngồi điều hòa, tránh làm việc với khoảng cách gần trong thời gian dài, tránh nhìn sát máy tính, đeo kính râm khi ra đường. Nếu tình trạng này nặng nên đi khám để tránh hậu quả nghiêm trọng. Em có thể dùng một trong các loại thuốc nhỏ nước mắt nhân tạo hoặc các sản phẩm có chứa BroccoPhane để tăng cường thị lực, giảm mờ và nhòe mắt, hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện các chứng khô mắt, đau nhức mắt, chảy nước mắt sống, giúp phòng ngừa và cải thiện hội chứng thị giác màn hình do sử dụng máy tính - điện thoại - màn hình tivi... Chúc em chóng bình phục!