Chào bác sĩ, cho em hỏi chi phí 1 ca phẫu thuật mắt bằng phươn pháp smartsurfACE hiện nay là bao nhiêu ạ? Sau khi phẫu thuật thì em phải mang kính bảo vệ mắt bao nhiêu ngày ạ? Và bao lâu em mới tự lái xe được ạ? Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em Phương pháp SmartSurfACE là phẫu thuật laser bề mặt dùng để mổ các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị theo công nghệ mới, không vạt giác mạc. Mổ mắt bằng phương pháp này rất nhẹ nhàng, giảm nguy cơ biến chứng, thời gian hồi phục mắt ngắn hơn, tổn thương đến thần kinh của giác mạc sẽ ít hơn, giúp mắt ít khô sau mổ. Toàn bộ phẫu thuật chỉ khoảng 5 phút cho hai mắt. Các phương pháp phẫu thuật hiện nay đều có độ an toàn rất cao. Sau mổ, em cần nghỉ ngơi nhiều, không cần cung cấp vitamin gì thêm và không kiêng cữ đặc biệt. Em chỉ cần giữ vệ sinh mắt bằng cách tránh bụi, đeo kính bảo vệ và dùng nhiều nước mắt nhân tạo hàng ngày. Một tuần sau mổ, em đã có thể hồi phục hoàn toàn, mắt khỏe như bình thường và có thể tự lái xe được. Chi phí một ca mổ hai mắt (cận, loạn, viễn dưới 8 độ) dao động từ 19 đến 21 triệu đồng. Chúc em thành công!