Xin bác sĩ cho biết, sau khi mỗ đục thủy tinh thể thành công, sau đó bao lâu thì tôi có thể tự đi xe máy được, xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bác Dưới đây là một số thông tin về chăm sóc mắt sau mổ đục thủy tinh thể cho bác tham khảo: Sau khi mổ đục thủy tinh thể thành công, trong 02 tiếng đầu sau phẫu thuật, người được phẫu thuật cần phải nằm nhắm mắt nghỉ ngơi. Trong vòng 24 tiếng đầu không được gội đầu. Trong 03 ngày đầu không được dụi mắt. Trong 02 tuần đầu, người được phẫu thuật sẽ không được đi bơi. Ngoài ra, người được phẫu thuật sẽ còn cần phải tra thuốc và khám lại theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Sau 01 ngày, người được phẫu thuật sẽ có thể lái xe và làm việc bình thường. Chúc bác sống vui, khỏe!