Bác sĩ cho e hỏi là phẫu thuật mắt cận cần những yêu cầu gi để có thể được phẫu thuât ạ?
Trả lời:
Chào em Điều kiện để phẩu thuật mắt cận bao gồm: những người trên 18 tuổi, độ cận đã ổn định (trong vòng sáu tháng độ cận không thay đổi quá 0.25-0.5 đi-ốp) và giác mạc đủ dày, đồng thời không kèm theo các bệnh lý chống chỉ định khác (ví dụ như tiểu đường, bà mẹ đang mang thai, cho con bú…), đồng thời người bệnh có nhu cầu phẫu thuật (để đáp ứng điều kiện làm việc trong một số ngành đặc thù như phi công, công an, quân đội…) thì có thể mổ mắt để điều chỉnh độ khúc xạ. Tuy nhiên, nếu bị cận thị quá nặng, trên 15-16 đi-ốp thì lại không nên mổ lasik, vì đa số các trường hợp sau khi mổ khả năng tái độ rất cao trong thời gian ngắn (khoảng sáu tháng). Khi đã bị tái độ cũng không thể mổ thêm được nữa do lớp nhu mô đã bị mỏng. Khi đó, người bệnh có thể chọn một giải pháp khác hiệu quả hơn là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo. Chúc em mạnh khỏe