chào các bác sỹ. em bị đau mắt. cả hai mắt đỏ. kèm theo cộm và ngứa. có gèn nhưng k nhiều lắm. em bị bệnh được 6 ngày rồi mà không thấy đỡ. còn khó chịu hơn. em coa dùng thuốc nhỏ mắt polytincol và nước muối sinh lý
Trả lời:
Chào bạn Theo mô tả và hình ảnh bạn gửi kèm, có thể bạn đang bị bệnh viêm kết mạc cấp, hay còn gọi là đau mắt đỏ. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra bao gồm: - Nhiễm khuẩn: vi khuẩn (tụ cầu, liên cầu, trực khuẩn, tạp khuẩn), do virus, kí sinh trùng... - Vật lý: gió, bụi, cát, ánh sáng, sức nóng, tia X - Hoá học: các chất axit, kiềm, iot, cồn - Dị ứng: dị ứng thuốc, do côn trùng, theo mùa Khi bị đau mắt đỏ, thường người bệnh cảm thấy bị ngứa, cộm, chói, đau nhức, sợ ánh sáng, chảy n­ước mắt và có nhiều dử mắt. Đôi khi sáng ngủ dậy dử mắt làm cho hai mi dính chặt lại nên bệnh nhân rất khó mở mắt. Khó nhìn, nhưng không giảm thị lực. Như đã nói ở trên, viêm kết mạc do nhiều nguyên nhân gây ra, do đó, bạn nên đến khám tại các phòng khám chuyên khoa mắt để có chẩn đoán và phương pháp điều trị hợp lý. Tránh không tự ý mua thuốc về nhỏ, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Để hạn chế các triệu chứng của đau mắt đỏ, nếu bị viêm kết mạc do dị ứng, bạn có thể ngâm vải sạch trong nước lạnh, vắt kiệt và áp nhẹ nhàng lên mí mắt khép kín. Nếu viêm kết mạc do virus hoặc do vi khuẩn, có thể chườm bằng nước ấm. Chúc bạn chóng bình phục