Chào bác sĩ, bạn con bị bệnh rất lạ. Cứ mỗi lần hắt xì hơi liên tục là mắt bạn ấy bị sưng lên nhiều lắm, khoảng một ngày sau đó mới hết. Bạn con đã đi khám nhiều nơi nhưng không tìm ra bệnh, uống thuốc cũng không hết. Con muốn hỏi bạn con bị bệnh gì và phải làm như thế nào mới tốt ạ? Con cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng bạn của bạn là do khi hắt xì hơi liên tục thì lưu thông máu và các dịch ở vùng mắt bị giảm dẫn đến ứ dịch và giãn mạch làm xưng vùng mắt , đây không phải bệnh thuộc về mắt, bạn chỉ cần điều trị viêm mũi dị ứng , giảm số lượng và thời gian hắt xì hơi thì lưu thông máu và dịch tốt sẽ không đãn đến ứ trệ . Thân mến.