Xin chào bác sĩ, E bi đau mắt đỏ đã một tuân rôi, đã nho nuoc muoi sinh ly nhug vẫn chua khoi. E chi bi đỏ hai mắt hiện tại một mắt đã đỡ, chỉ đỏ hai mắt và hơi nhức mắt ngoài ra không còn triệu chứng ji thêm. Bác sy cho e hoi e bị đau mắt kiểu gi và cách điều trị ạh. E xin chân thành cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn! Đỏ mắt được xem là một trong triệu chứng thường gặp nhất của bệnh mắt. Chính vì vậy có rất nhiều bệnh của mắt biểu hiện đỏ mắt. Do đó thật khó nói gì về mắt của bạn khi chỉ đơn độc một triệu chứng đỏ mắt. Thông thường với một triệu chứng đỏ mắt, bác sĩ nghĩ ngay đến một trong bốn nhóm bệnh chính của mắt. Đó là viêm kết mạc, viêm loét giác mạc, viêm màng bồ đào và Glaucoma. Trong mỗi nhóm bệnh trên lại gồm nhiều loại bệnh nữa như viêm kết mạc do dị ứng, viêm kết mạc do nhiễm trùng, viêm kết mạc do bệnh tự miễn... Do vậy nếu đỏ mắt đơn độc kéo dài hay tái phát nhiều lần thì bạn nên đến gặp bác sĩ mắt. Chào bạn,