Xin chào bác sĩ, Tôi hay chạy xe vào ban đêm . Gặp rất nhiều người bật đèn pha chiếu vào mắt làm lóa mắt trong 1 lúc . Tôi nhận thấy mắt mình dần bị nhòe khi nhìn lên các đèn giao thông vào buổi tối . hằng ngày tôi thường dùng thuốc nhỏ mắt osla . Bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên để bảo vệ mắt tốt hơn được không . Xin cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn! Theo bạn mô tả thì bạn bị nhòe mắt khi nhìn đèn giao thông, BS muốn hỏi là nhìn những vật khác, nhìn chữ bạn còn thấy rõ không? Bạn nên đến các BS chuyên khoa mắt để đo thị lực trước khi sử dung thuốc nhé!