Xin chào bác sĩ, cho e hỏi cách đây 20 ngày e có bị đau mắt đỏ và dùng thuốc nhỏ mắt maxitrol. Sau 1 tuần e khỏi mắt, nhưng được 3 ngày sau mắt e lại đỏ đau ngứa. E tiếp tục nhỏ thuốc maxitrol kèm theo thuốc levofloxacin. Hiện tại mắt e ko đỏ nữa nhưng vẫn ngứa khó chịu mắt. Dụi mắt thì thấy đau( e vẫn đang nhỏ thuốc). Xin bac sĩ tư vấn giúp e. Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn thuốc Maxitrol có thành phần dexamethason là thuốc cần phải sử dụng rất thận trọng đối với các tổn thương kết mạc và giác mạc mắt, viêm do virus, có thể làm tổn thương nặng lên. Tốt nhất bạn nên ngừng thuốc này và đến khám lại bs chuyên khoa mắt để kiểm tra lại