Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi 2 thành phần thuốc tra mắt là dexpanthenol và dexamethansone có khác nhau không ạ. Và nếu khác nhau công dụng của nó như thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn Dexpanthenol là một dẫn xuất của acid Panthenoic, được xem là một chất giữ ẩm cho da, để điều trị hoặc ngăn ngừa tình trạng khô da, rạn da, bong da, ngứa hoặc dị ứng nhẹ như (hăm tã, bỏng da do xạ trị). Thuốc làm mềm da là những chất làm mềm và dưỡng ẩm cho da, giảm ngứa ngáy và bong tróc. Dexamethasone: là một loại corticoid tổng hợp có tác dụng chống viêm, giảm phù nề, giảm tình trạng kích ứng, dị ứng 2 thuốc này bản chất và tác dụng khác nhau bạn ạ