Xin chào bác sĩ, Tôi hay bị nhức và đau bên trong hốc mắt mà không biết là bị gì
Trả lời:
Chào bạn! Trong câu hỏi, bạn chỉ đề cập đến tình trạng hốc mắt bị đau nhức và không cho biết thêm có kèm những dấu hiệu khác như như nhìn mờ, nhìn như có màn sương, nhìn đèn có quầng sáng xanh đỏ như cầu vồng, mỗi khi nhức có cảm thấy buồn nôn, sốt hay không… Hiện tại, bạn có thể thực hiện một vài động tác nhẹ nhàng để giảm đau nhức mắt như bấm mạnh vào điểm giữa hai lông mày và day thành những vòng tròn nhỏ rồi đặt hai ngón tay trỏ vào góc ngoài của hai đuôi mắt và xoa vuốt ngược lên phía trên. Sau đó đặt 2 ngón tay trỏ lên huyệt thái dương và xoa thành những vòng tròn nhỏ. Nếu triệu chứng đau nhức hốc mắt không giảm, bạn cần nhanh chóng đến chuyên khoa, bệnh viện để được các bác sĩ chẩn đoán, xác định chính xác bệnh dựa trên kết quả đo nhãn áp (đo áp lực trong mắt), kiểm tra thị trường (vùng nhìn) và soi đáy mắt…