Xin chào bác sĩ, Viêm giác mạc mình nên lam gì cho nó hết được bác sĩ Tăng nhãn áp có sao không ạ
Trả lời:
Chào bạn, Viêm giác mạc có nhiều nguyên nhân tuỳ theo tác nhân và điều trị loại thuốc khác nhau bạn nhé, nếu do nguyên nhân viêm nhiễm thì có thể điều trị kháng sinh, khám viêm, kháng nấm ( nếu nguyên nhân do nấm gây ra). Tuy nhiên đây là tình trạng nghiêm trọng có thể mất thị lực sau này nêu bạn không điều trị đúng và kịp thời. Tình trạng Tăng nhãn áp là tình trạng áp lực nhãn cầu gia tăng gây chèn ép ảnh hưởng đến chức năng và cấu trúc của dây kinh thị giác, đây là tình trạng có thể có những biến chứng nghiêm trọng và cần phải đi khám bác sĩ nhãn khoa chứ không nên điều trị ở nhà bạn nhé. Thân mến