Bé tôi là bé gái 20 tháng tuổi, nặng 11kg, cao 83cm. Vừa rồi bé bị đau mắt đỏ, mẹ có dùng oflovid và bé đã khỏi bệnh. Mỗi lần nhỏ mắt bé rất sợ và nhắm mắt khóc. Tuy nhiên sau đợt bệnh đó, tôi để ý thấy bé hay nháy mắt ( nháy 3 4 cái 1 lần thay vì chớp mắt như bình thường) . Bé vẫn ăn ngủ sinh hoạt bình thường, khi bé tập trung làm việc gì đó bé sẽ không nháy mắt như vậy. Bình thường ở nhà bé chỉ xem ti vi tầm 15p mỗi ngày. Cho tôi hỏi bé bị gì vậy ạ? Vì bé rất sợ đi bệnh viện và khóc rất khó chịu nên tôi khó đưa bé đi kiểm tra tại bệnh viện được ạ. Tôi xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bé nhà mình bị hội chứng Tourret, bạn nên đưa cháu tới khám bs chuyên khoa thần kinh nhi đi ạ