chào bác sĩ bé nhà e 3 tháng tuổi mà mắt trái cứ bị gèn vàng, thỉnh thoảng rưng rưng nước mắt gần tháng nay mắt bên phải thì hoàn toàn bình thường k bị gì hàng ngày e có nhỏ nước muối sinh lý cho bé nhưng không thấy đỡ không biết có cần dùng thuốc nào khác k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, Bé mới 3 tháng tuổi, lệ đạo còn đóng một phần nên dễ bị ứ đọng nước mắt dẫn đến viêm nhiễm. Hiện tại một mắt của bé đã có tình trạng viêm rồi, bạn cho bé nhỏ thuốc Cravit 0.5% ngày 4 lần nhé. Nước muối sinh lý dùng rửa mắt hàng ngày, bạn kéo mi dưới xuống như ảnh và rửa mắt. Trong thời gian này bạn nhớ để ý vấn đề vệ sinh ở tay và mắt bé để tránh viêm nhiễm nặng hơn. Ngoài ra bạn dùng ngón út massage nhẹ nhàng khóe mắt trong gần mũi (điểm khoanh tròn như trong ảnh mình gửi) để lệ đạo của bé được mở ra nhé.Dùng thuốc 3-5 ngày mà không đỡ thì bạn nên đưa bé đi khám ngay. Chúc bé chóng khỏe.