Xin chao bs, con e 7 t, lúc đầu trên mí mắt bé nổi 1 mảng nhỏ ít hạt như hình, ngứa ít e sức nước muói 0,9 thì đỡ, nhưng sau 1 tuần nó lan ra hết mí trên , sưng nhẹ, đỏ, ngứa ngày 5-6 lần ko đau, khi e boi nacl 0,9 thì hết ngứa, nhưng 30s thì rát lên, khi rát e bôi thử bepanthen thì hết rát, nhưng lát lại ngứa tiếp, e có cho uống desloratadin 3 ngày nhưng ko đỡ. bên trong mí mắt bình thường,nó chỉ nổi ngoài da, Giờ nó hơi ngứa xuống mí dưới, khoé mắt, bs xem giúp e với ai, e có bôi dc tuýp 7 màu ko ạ?hay có thuốc gì bôi ko ạ? E ở bình dương mà dich quá e ko dám ra đường, cảm ơn bs. dưới hình là nó lan tăng theo thời gian 1 tuần rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, với tổn thương như trên thì định hướng tới viêm da tiếp xúc dị ứng, đang giai đoạn lui bệnh rồi, Bạn bảo cháu không gãi, dụi nữa, đồng thời cũng không cần uống thuốc gì cả, vẫn bôi Bepathen, và bôi thêm thuốc hồ nước bôi hoặc kẽm oxit xen kẽ cho cháu. Trân trọng!